Tin tức

"Cuộc khủng hoảng sẽ kéo dài ít nhất 1,5 năm." Tại sao Bitcoin hứa hẹn hơn đồng đô la

Trong cuộc khủng hoảng năm 2020, Bitcoin đã cho thấy một xu hướng tăng mạnh. Tỷ giá tiền điện tử đã giảm xuống 3800 đô la vào tháng 3 trong bối cảnh hoảng loạn trên thị trường chứng khoán và hàng hóa, nhưng sau đó bắt đầu tăng và đến ngày 10 tháng 11 đã tăng 300%, lên 15,193 nghìn đô la.

Hôm qua, ngày 9 tháng 11, đồng tiền kỹ thuật số đã giảm mạnh trong bối cảnh có tin tức từ Pfizer và Biontech. Họ thông báo rằng vắc-xin coronavirus của họ có hiệu quả 90%. Ngay sau đó, giá tiền điện tử này đã giảm từ 15,8 nghìn đô la xuống 14,9 nghìn đô la. Đồng thời, giá trị của tài sản bảo vệ - vàng và bạc - giảm và chỉ số chứng khoán S & amp; P 500 cập nhật mức cao nhất mọi thời đại.

Một số rủi ro trung và dài hạn liên quan đến đại dịch sẽ mờ dần khi có vắc xin. Do đó, vào thứ Hai, kim loại quý giảm giá và các tài sản rủi ro tăng giá, Mikhail Karkhalev, một nhà phân tích tại sàn giao dịch currency.com, giải thích. Trong bối cảnh đó, tỷ giá bitcoin đã giảm nhẹ và gần như đã phục hồi, và tin tức về vắc-xin cũng là nguồn tin địa phương.

Theo dự báo của Karkhalev, cuộc khủng hoảng do đại dịch coronavirus gây ra có thể kéo dài thêm một năm rưỡi nữa. Các cuộc khủng hoảng kéo dài trung bình khoảng 1,5 - 2 năm, sau đó kinh tế thế giới bắt đầu phục hồi. Cuộc khủng hoảng hiện nay đã giáng một đòn khá mạnh vào nền kinh tế, liên quan đến việc chuyển sang giai đoạn phục hồi có thể mất tới 2,5 - 3 năm, chuyên gia này nhìn nhận.

Thương nhân hàng đầu của United Traders Alexey Markov đồng ý rằng còn quá sớm để nói về sự kết thúc của cuộc khủng hoảng sau tin tức từ Pfizer và Biontech. Ông nói, sự xuất hiện tạm thời của một loại thuốc chống lại coronavirus sẽ không giải quyết được dù chỉ là một phần nhỏ trong số các vấn đề hệ thống nảy sinh trong nền kinh tế toàn cầu.

Bitcoin đã cho thấy một xu hướng đáng tin cậy trong suốt năm ngoái và cũng có sự tương quan dần dần của BTC với các công cụ khác, Markov tiếp tục. Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục tăng đầu tư vào tiền điện tử, có lẽ quá trình này sẽ tăng cường do giá kim loại quý giảm.

Theo Anton Kravchenko, Giám đốc điều hành của Xena Financial Systems, tin tức về việc phát hành vắc-xin sẽ tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến Bitcoin và vàng, nhưng yếu tố này sẽ không phải là chìa khóa. Thị trường sẽ quan tâm nhiều hơn đến các biện pháp mới nhằm kích thích nền kinh tế Mỹ. Bitcoin, theo Kravchenko, có vẻ như là một khoản đầu tư với thời hạn 2-3 năm. Theo ông, tiền điện tử rõ ràng hơn vàng đối với một thế hệ nhà đầu tư mới. Ngoài ra, các nhà đầu tư tổ chức bắt đầu chuyển vốn sang BTC.

Karkhalev cũng cho rằng đồng đô la sẽ tiếp tục giảm. Chỉ số DXY, cho thấy sức mạnh của đồng USD so với rổ tiền tệ quốc gia, đã giảm 7% kể từ tháng 5, xuống 92,9 điểm. Nền kinh tế cần được hỗ trợ, về vấn đề này, các chính phủ có thể tiếp tục chấp nhận các gói hỗ trợ tài chính, điều này sẽ dẫn đến việc giảm giá đồng nội tệ của Mỹ và tăng giá vàng.

Trong những năm tới, giá bitcoin có nhiều khả năng tăng hơn là giảm, bất kể điều gì xảy ra trong nền kinh tế toàn cầu, Karkhalev nói. Chuyên gia này kết luận rằng tiền điện tử đang được các nhà đầu tư quan tâm, đặc biệt là vì lợi thế của nó - nó thể hiện cả khả năng sinh lời cao và tính chất bảo vệ, chuyên gia kết luận.

Trong cuộc khủng hoảng, các nhà đầu tư lớn, bao gồm cả các nhà đầu tư tổ chức, bắt đầu đầu tư vào bitcoin. Trong số đó có tỷ phú Stanley Druckenmiller, người có tài sản ước tính khoảng 4,4 tỷ USD, ông nói rằng ông nắm giữ vốn bằng vàng và tiền điện tử, đồng thời cho biết ông đã mở một vị thế bán khống đối với đồng đô la, vì ông dự kiến ​​giá trị của nó sẽ giảm trong 3-4 năm tới .

Đọc

14.11.2020

Tại sao bitcoin lại tăng giá tới 60% kể từ tháng 9. Ba lý do chính

Vào đầu tháng 9, bitcoin đã giảm giá từ 12 nghìn đô la xuống 10 nghìn đô la. Sau đó, tỷ giá bắt đầu tăng và đến ngày 6 tháng 11 tăng 60% lên 15,8 nghìn đô la, đặt mức tối đa hàng năm ở mức này. Sau đó, giá tiền điện tử giảm nhẹ và hiện là 15,3 nghìn đô la.

Theo nhà phân tích Omkar Godbowl của Coindesk, có ba yếu tố chính góp phần làm tăng giá trị của đồng tiền kỹ thuật số chính. Lý do đầu tiên mà ông gọi là sự gia nhập thị trường tiền điện tử của các nhà đầu tư tổ chức mới. Ví dụ: vào tháng 9, MicroStrategy đã đầu tư 250 triệu đô la vào BTC. Hiện tại, thương vụ này đã mang lại lợi nhuận khoảng 110 triệu đô la.

Godbowl nói thêm rằng nhu cầu về tiền điện tử từ các nhà đầu tư tổ chức cũng đã được thấy trên Chicago Mercantile Exchange (CME). Trên đó, số lượng vị thế mua trên Bitcoin trong tháng 10 đã thiết lập một kỷ lục mới.

Sau đó, một số nhà đầu tư lớn đã làm theo ví dụ của MicroStrategy. Trong số đó có Square, được thành lập bởi Jack Dorsey, người sáng lập Twitter, đã mua BTC với giá 50 triệu USD. Cộng sự lâu năm của George Soros, tỷ phú Stanley Druckenmiller, cũng đầu tư một số tiền giấu tên vào bitcoin, giải thích rằng đặt cược vào tiền kỹ thuật số có thể hoạt động tốt hơn vàng. / p>

Yếu tố thứ hai, nhà phân tích gọi là giảm nguồn cung bitcoin trên thị trường. Các nhà đầu tư lớn, bao gồm cả các tổ chức, đã mua tiền xu, giảm số lượng của họ trên các sàn giao dịch. Nguồn cung cũng sụt giảm do hành vi của các nhà kinh doanh bán lẻ. Theo dịch vụ phân tích Glassnode, số lượng BTC trên các nền tảng giao dịch đã giảm 9% kể từ đầu tháng 9, xuống còn 2,4 triệu coin. Điều này có nghĩa là những người tham gia thị trường quyết tâm nắm giữ tài sản kỹ thuật số với mục tiêu dài hạn, Godbowl chắc chắn.

Yếu tố thứ ba, ông đặt tên là khía cạnh kỹ thuật. Vào cuối tháng 10, tỷ giá bitcoin đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng, tăng trên 12,5 nghìn đô la. Sau đó, người mua bắt đầu đầu tư tích cực hơn vào đồng tiền này, điều này đã đẩy nhanh tốc độ tăng giá của nó, chuyên gia kết luận.

Trước đó, các nhà phân tích tại sàn giao dịch Binance đã nêu tên một số yếu tố khác góp phần vào việc củng cố Bitcoin. Trong số đó, các nhà nghiên cứu đã nhấn mạnh sự công nhận ngày càng tăng của công chúng về tiềm năng của BTC như một tài sản phòng hộ vĩ mô toàn cầu. Nhu cầu về nó có thể phát sinh do sự không chắc chắn liên quan đến các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ và sự lây lan của coronavirus.

Đọc

12.11.2020

"Việc bitcoin giảm xuống 0 là không thể." Tại sao BTC sẽ không bao giờ giảm giá

<
Đọc

12.11.2020

Bitcoin tiếp tục tăng giá. Giá tiền điện tử sẽ tăng cao như thế nào.

Vào thứ Tư, ngày 11 tháng 11, tỷ giá bitcoin trung bình tiếp tục tăng. Trong ngày, nó đã tăng thêm 3% và quay trở lại mức 15,65 nghìn đô la. Trong tương lai gần, tiền điện tử có thể một lần nữa mất 16 nghìn đô la - một kỷ lục hai năm, bị phá vỡ vào đầu tháng 11, Dmitry Lavrov, nhà giao dịch và người sáng lập Tradunity đề xuất.

Một mô hình tam giác đang hình thành trên biểu đồ tỷ giá BTC với ngưỡng kháng cự chính ở mức $ 16,000, ông lưu ý.

Nhà phân tích Ayash Jindal của NewsBTC nói thêm rằng đường xu hướng tăng chính được hình thành với hỗ trợ ở mức 15,2 nghìn đô la. Hiện tại, tiền điện tử đã vượt qua các mức kháng cự là 15,5 nghìn đô la và 15,6 nghìn đô la, nó đang tiến tới mốc ở mức 15,85 nghìn đô la, chuyên gia giải thích.

Nikolay Klenov, một nhà phân tích tài chính tại công ty đầu tư Raison Asset Management, trong nhận xét của mình với RBC-Crypto, đã dự đoán rằng trong dài hạn, bitcoin sẽ có giá từ 20.000 đô la trở lên. Trong nền kinh tế toàn cầu, xu hướng tăng cung tiền vẫn tiếp tục: dự kiến ​​sẽ có gói hỗ trợ mới từ Fed, Liên minh châu Âu cũng sử dụng chính sách nới lỏng định lượng. Điều này mang lại lợi thế cho bitcoin như một tài sản phát hành hạn chế.

“Nhưng tôi không loại trừ rằng việc quay trở lại mức hỗ trợ 12.000 đô la có thể xảy ra trong tương lai gần và tôi thậm chí không loại trừ sự cố của nó. Do đó, tôi khuyên những người nắm giữ dài hạn bây giờ không nên nhập bitcoin với tất cả khối lượng và không có đòn bẩy, nhưng trong trường hợp điều chỉnh xuống mức 12 nghìn đô la trở xuống, hãy mua nhiều hơn ", Klenov khuyến nghị.

Trước đó, nhà phân tích Omkar Godbowl của Coindesk đã nêu tên 3 yếu tố chính góp phần vào sự tăng trưởng giá trị của bitcoin lên 60% kể từ đầu tháng 9. Trong số những yếu tố khác: sự gia nhập của các nhà đầu tư tổ chức vào thị trường, việc giảm nguồn cung bitcoin trên thị trường và khía cạnh kỹ thuật - tiền điện tử đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng nhất là 12,5 nghìn đô la, sau đó người mua thậm chí còn tích cực hơn.

Đọc

12.11.2020